Kinh Nghiệm Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Đại

by admin
0 comment

Kinh Nghiệm Thiết Kế Văn Phòng Cao Cấp – Chuyên Nghiệp

Khi thiết kế nội thất văn phòng cao cấp cần phải để tâm tới rất nhiều yếu tố. Không chỉ là việc thiết kế không gian, chọn lựa đồ dùng và trang trí nội thất ra sao để đảm bảo văn phòng vừa đẹp, lại có tính chuyên nghiệp là điều mà bất cứ ai cũng phải quan tâm. Việc thiết kế văn phòng cần đảm bảo thẩm mỹ và sang trọng cũng như tạo không gian thoải mái trong quá trình làm việc.

Kinh Nghiệm Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Đại

Đơn giản, tiện dụng và có chất riêng là những nét đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng cao cấp hiện nay. Trang trí nội thất văn phòng điều quan trọng đầu tiên là việc lựa chọn nội thất văn phòng làm việc phù hợp với từng diện tích căn phòng.

1. Lựa chọn nội thất đẹp và phù hợp

Bàn làm việc:

 • Với không gian văn phòng lớn thì nên lựa chọn bàn làm việc khổ lớn thiết kế hiện đại. Bố trí bàn làm việc theo các module hiện đại và tiện dụng tạo cảm hứng cho nhân viên và càng xây dựng được tính chuyên nghiệp của văn phòng. Với diện tích nhỏ thì nên lựa chọn các vật dụng tiết kiệm diện tích. Để mang lại không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên thì bàn làm việc cần phải đặt ở những nơi có lượng ánh sáng tốt nhất với mọi nhân viên. Bên cạnh đó bạn cần  thiết kế các khung cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. 
Lựa chọn bàn làm việc phù hợp với từng không gian

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp với từng không gian

Ghế văn phòng:

 • Ghế văn phòng được lựa chọn sao đồng bộ với bàn làm việc và phù hợp với không gian văn phòng hiện đại. Ghế ngồi phải tạo được cảm giác thoải mái cho nhân viên trong quá trình làm việc.
 • Mỗi vị trí làm việc của các nhân viên được đặt một chiếc ghế văn phòng. Mỗi phòng ban chuyên môn thì nên chọn loại ghế có thiết kế khác nhau tùy theo đặc thù công việc.

Tủ tài liệu:

 • Tủ tài liệu là nội thất không thể không có tại các văn phòng. Đây là nơi chứa đựng các giấy tờ, sổ sách, hợp đồng… do đó cần thiết phải có tủ tài liệu để phục vụ cho việc lưu trữ các tài liệu này một cách hiệu quả nhất. Bạn nên chú ý có khu vực riêng để đựng tài liệu phù hợp.
 • Cách bố trí phải đảm bảo khoa học, tiện lợi cho nhân viên khi làm việc. Tủ tài liệu nên đặt áp sát vách tường hoặc treo tường vừa tiết kiệm không gian vừa mang lại vẻ đẹp, sang trong cho văn phòng làm việc.

2. Phòng làm việc phải đảm bảo ánh sáng tốt

 • Mỗi một mẫu thiết kế văn phòng không chỉ phải đảm bảo nội thất đẹp, tiện dụng, bố trí khoa học, hợp lý mà còn phải đảm bảo ánh sáng đủ tốt cho cả văn phòng. Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để làm không gian rộng rãi hơn.

Kinh Nghiệm Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Đại

3. Trang trí nội thất văn phòng theo hướng đơn giản

 • Có rất nhiều không gian mở với những sản phẩm nội thất đơn giản được ấp dụng trong thiết kế các mẫu văn phòng hiện đại. Văn phòng hiện đại nên sắp xếp một cách khoa học và hợp lý.
 • Nên tiết chế các chi tiết trang trí trong một văn phòng làm việc. Đơn giản là hình logo của công ty, một vài hình ảnh nổi bật… cũng đủ làm cho văn phòng nổi bật. Tránh trang trí quá nhiều chi tiết làm rối mắt và làm mất sự thông thoáng của căn phòng.

4. Tạo không gian thông thoáng cho văn phòng

 • Những mẫu thiết kế văn phòng được đánh giá cao hiện nay có một đặc điểm là tạo ra một dòng chảy nối tiếp giữa thiên nhiên bên ngoài và không gian bên trong phòng làm việc. Thiết kế các ô cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên tạo cho môi trường làm việc luôn thông thoáng, dễ chịu cho người làm việc.
 • Đồng thời, tạo không gian làm việc riêng trong văn phòng chung cho nhân viên. Những không gian làm việc cá nhân giúp nhân viên vừa có thể làm việc, vừa có thể thư giãn và tập trung cho công việc.

5. Trang trí văn phòng làm việc với cây xanh

Kinh Nghiệm Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Đại

 • Hãy tạo ra những mảng tường xanh ở ngay trong văn phòng. Mảng tường này sẽ đóng vai trò như những sản phẩm trang trí, giúp cho không khí được tươi mơi và rộn ràng hơn.
 • Còn nếu không có điều kiện thì chỉ cần trang trí bằng những chậu cây cảnh ở góc hay trên bàn để tạo không gian tươi sáng và thoải mái hơn.

You may also like

Leave a Comment