Dịch Vụ Gia Sư

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh online cho trẻ em tại nhà

Tiếng Anh online cho trẻ em chính là cách học hiệu quả cho bé trong lộ trình xây dựng nền tảng kiến thức và kĩ năng hiệu quả nhất ngay tại nhà.

Đây là cuộc hành trình chinh phục ngoại ngữ, bé cần có một người đồng hành và hướng dẫn để xây dựng một chương trình học tập có hệ thống, giúp bé thích nghi với môi trường học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Bài viết này sẽ tổng hợp một số mẹo vặt học tiếng Anh online cho trẻ em để ba mẹ tham khảo nhé.

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh online cho trẻ em tại nhà

Chú trọng nghe-nói thay vì học quá nhiều ngữ pháp đối phó

Giai đoạn bé mới 6 tuổi, các khái niệm về câu cú, loại từ vẫn chưa được nắm rõ.

Cũng giống như việc học tiếng Việt, bé sẽ dễ thích nghi với việc nghe trước và bắt chước để nói theo, vì vậy giai đoạn này rất phù hợp cho việc luyện tập luyện nghe – nói. Trẻ em rất nhạy cảm với hình ảnh và âm thanh. Chính vì vậy, âm nhạc và phim hoạt hình cũng là một công cụ hữu hiệu giúp bé học tiếng Anh online hiệu quả.

Ba mẹ dễ dàng chỉnh phát âm ngay từ nhỏ sẽ dễ dàng hơn.

Học tiếng Anh online cho trẻ em tại nhà cho phép ba mẹ có thể tìm những bộ phim ngắn, bài hát tiếng Anh để cho bé xem và nghe theo, nghe mỗi ngày một ít nhưng hành động được lặp lại mỗi ngày sẽ tạo thành thói quen tốt cho bé học nghe hiệu quả.

Học cách phát âm

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh online cho trẻ em tại nhà

Song song với việc bé luyện nghe và nói, bé đã có thể đang học phát âm một cách rất hiệu quả.

Khi bé phát âm chính xác, thì việc nghe của bé ngược lại sẽ rất giỏi. Nghe được chắc hẳn bé đã có thể biết được từ đó để phát âm chuẩn. Cách tốt nhất để dạy trẻ là qua những trò chơi, bài hát hay kể chuyện bằng tiếng Anh. 

Có rất nhiều app dạy phát âm trong chương trình dạy tiếng Anh online cho trẻ em để ba mẹ tham khảo và lựa chọn cho con có thể tự học lúc rảnh. 

Hãy để việc học phát âm của bé trở thành một thói quen chứ không phải gắng gượng nhé. Ba mẹ không cần ép buộc bé phải chuẩn xác như người bản xứ.

Dạy cho trẻ làm theo 

Trẻ còn nhỏ rất dễ bắt chước theo người lớn trong từng hành động hay cử chỉ, tận dùng điều đó, hãy dạy tiếng Anh cho bé bằng việc cho bé bắt chước theo những mẫu câu thoại bé được nghe như một thói quen, điều này giúp bé nói ra tự nhiên, không bị lăn tăn suy nghĩ liệu có đúng hay không, để tạo phản xạ nhanh khi giao tiếp.

Hình ảnh nhiều hơn lý thuyết

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh online cho trẻ em tại nhà

Trong quá trình học cùng bé, ba mẹ đừng quá bám theo một chương trình học nhất định. 

Ba mẹ nên tham khảo thêm các chương trình vừa chơi vừa học vào quá trình học tiếng Anh online cho trẻ em tại nhà.

Vừa chơi vừa học giúp bé dễ dàng tiếp xúc tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả hơn.

Bằng việc học từ vựng qua hình ảnh, giúp trẻ học cách mô tả thông qua thẻ tranh, tạo sự tò mò để bé xem và đoán. Điển hình cho cách học này chính là bộ thẻ flash card, ba mẹ có thể tham khảo thêm nhé.

Ngoài ra, với việc học từ vựng tiếng Anh qua các bài hát với những giai điệu vui tươi, ngộ nghĩnh. Việc này không chỉ giúp bé nhớ từ lâu mà còn tập khả năng phát âm cho trẻ chuẩn xác hơn.

Học ngữ pháp qua các bài tập ngữ pháp online

Ở giai đoạn mới bắt đầu làm quen tiếng Anh của trẻ, không khuyên khích ba mẹ cho bé học quá nhiều ngữ pháp.

Ngữ pháp rất cần thiết trong việc giao tiếp để tránh việc nói sai hoàn cảnh, nhưng không không quá quan trọng chi tiết cho bé trong giai đoạn này. Nếu ba mẹ muốn cho bé học ngữ pháp, bạn có thể tham khảo thêm các website có rất nhiều giáo trình lý thuyết trong chương trình dạy tiếng Anh online cho trẻ em luôn kết hợp bài tập ngữ pháp về các thì để bé thực tập. Nhưng ba mẹ chỉ nên ngừng lại với các ngữ pháp cơ bản để bé áp dụng thôi nhé. 

Ba mẹ có thể cho bé luyện tập bằng những bài tập viết câu, sau đó, sẽ kiểm tra lại những câu chữ bé viết, đưa ra những lời nhận xét để bé nhận ra lỗi sai và sửa những lỗi bé gặp phải.

Dần dần, bé sẽ quen với cấu trúc đó và viết chính tả đúng và biết cách dùng thì cơ bản trong việc giao tiếp đúng thời điểm.

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp cho ba mẹ có nhiều sự lựa chọn và cách dạy tiếng Anh online cho trẻ em một cách đúng đắn phù hợp với tính cách cũng như khả năng tiếp thu của bé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button