Khi Tìm Kiếm Gia Sư Dạy Tại Nhà Nên Lưu Ý Những Gì?

by admin
0 comment

Ngày nay chương trình học ngày càng nhiều đôi khi trởi nên quá sức đối với các em. Thêm vào đó thì kiến thức giáo dục thay đổi liên tục, đòi hỏi phụ huynh luôn phải bổ sung kèm cặp các em khó khăn hơn. Không những thế các bậc cha mẹ còn luôn phải bận rộn với công việc vì thế việc tìm kiếm gia sư là vô cùng cần thiết. 

Tuy nhiên việc tìm kiếm gia sư là chuyện không hề dễ dàng, để tìm kiếm một gia sư uy tín và giỏi là rất khó khăn. VÌ thế trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ những kiến thức cần thiết khi tìm kiếm gia sư phải lưu ý những vấn đề nào?

> Xem ngay: Gia sư quận 3

Vì sao lại cần đến gia sư dạy tại nhà?

Đầu tiên khi thuê gia sư, bạn cần xác định rõ câu trả lời cho câu hỏi sau: vì sao con bạn cần gia sư dạy kèm? Nếu kèm thì kèm môn gì? Và bạn mong muốn đạt được điều gì khi con bạn có gia sư dạy kèm? Và quan trọng hơn hết là hãy tìm ra nguyên nhân làm cho viêc học của con bạn giảm sút hơn so với các bạn trong lớp. Do bé mải chơi, do sức khỏe không tốt hay vấn đề gì khác.

Khi thuê gia sư phụ huynh phải hiểu rõ vấn đề sau: tại sao lại phải cần gia sư, nếu có thì nên kèm môn gì, bạn mong muốn đạt được gì khi mướn gia sư. Và quan trọng hơn là hãy tìm ra nguyên nhân làm cho việc học của con sa sút: Ham chơi, sức khỏe không tốt, buồn chán…

Khi Tìm Kiếm Gia Sư Dạy Tại Nhà Nên Lưu Ý Những Gì?

Những Lưu Ý Chắc Chắn Bạn Phải Biết Khi Tìm Gia Sư Quận 3

Những Lưu Ý Chắc Chắn Bạn Phải Biết Khi Tìm Gia Sư Quận 3

Tìm hiểu trung tâm gia sư uy tín

Do nhu cầu tìm gia sư hiện nay càng ngày càng nhiều nên các trung tâm gia sư mọc lên rất nhiều, chất lượng mỗi nơi khác nhau. Vì thế, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ các trung tâm uy tín hoặc được giới thiệu qua người quen hoặc những trung tâm gia sư có kinh nghiệm lâu năm thì sẽ đáng tin hơn rất nhiều.

Lựa chọn gia sư giỏi

Gia sư lựa chọn có thể là các bạn sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp có thành tích học tập tốt hoặc đến từ các trường đại học nổi tiếng. Có thể các trường đại học sư phạm sẽ tốt hơn vì các bạn đã được trau dồi kiến thức sư phạm nên sẽ có các phương pháp truyền đạt kiến thức tốt hơn.

Những Lưu Ý Chắc Chắn Bạn Phải Biết Khi Tìm Gia Sư Quận 3

Đưa ra những yêu cầu đối với gia sư

Khi đã tìm được một trung tâm tốt, phụ huynh nên đưa ra các yêu cầu, mong muốn khi giảng dạy cho con bạn. Có thể đưa ra các yêu cầu như: số năm kinh nghiệm, nghiệp vụ gia sư…Từ đó trung tâm sẽ căn cứ vào yêu cầu đó và lựa chọn gia sư phù hợp cho bạn.

Trao đổi trực tiếp với gia sư

Sau khi chọn được gia sư, tiếp đến bạn nên trao đổi trực tiếp với gia sư của con. Có nhiều trường hợp vì phụ huynh quá bận rộn mà không quan tâm đến chất lượng giảng dạy của gia sư, không trao đổi bất kỳ gì với gia sư dẫn đến tốn nhiều thời gian hay tệ hơn là không tìm ra được phương pháp học tốt nhất dẫn đến không cải thiện được kết quả học tập của con bạn.

Những Lưu Ý Chắc Chắn Bạn Phải Biết Khi Tìm Gia Sư Quận 3

 Cha mẹ nên kiểm tra quá trình học tập của con với gia sư

Phụ huynh nên thường xuyên kiểm tra quá trình học tập giữa gia sư và con. Cha mẹ cần nắm rõ được quy trình và phương pháp dạy của gia sư đối với con em mình, thường xuyên dò hỏi cô giáo trên trường về tình hình học tập của con để có những lời động viên giúp con trong thời gian rèn luyện tại nhà.

Khen thưởng động viên gia sư

Trong quá trình dạy thấy con bạn có nhiều tiến bộ, cải thiện các môn học thì nên hỗ trợ, động viên khen thưởng cho gia sư. Không nên phó mặc việc học của con cho gia sư, nên chú ý quan sát và kiểm tra trình độ con thường xuyên.

Leave a Comment