Dịch Vụ Thông Cống

Cách Thông Tắc Bồn Cầu Nhanh Nhất Trong Mọi Trường Hợp

Bồn cầu khi bị nghẹt thì cách khắc phục nào là hiệu quả. Ngoài gọi các dịch vụ hút bể phốt để nhờ họ khắc phục thì bạn có thể xử lý và áp dụng ngay tại nhà một số phương pháp. Thử ngay nhé.

Nhận biệt bồn cầu bị nghẹt thế nào?

Có 2 loại tắc bồn cầu là tắc hẳn và thoát nước chậm. Khi bị tắc hoàn toàn, mực nước đổ xuống sẽ không thoát nước xuống được, càng đổ nhiều nước thì càng đầy lên, thậm chí tràn ra ngoài. 

Tắc một phần là nước vẫn có thể trôi xuống được những không hoàn toàn. Các vật to như phân, giấy vệ sinh thì không thể trôi xuống đước. Biểu hiện là khi đội nước chúng lại đầy lên và chảy xuống từ từ và ngưng tại một mức nào đó.

Khi nhận thấy bồn cầu có dấu hiệu bị tắc, đừng vội vàng dội nước mạnh vào toiet. Hãy kiểm tra tình trạng trước bằng cách đổ nhẹ nước vào bồn cầu hoặc dùng tay nhấc nắp xả trong bình chứa như hình bên dưới.

Cách Thông Tắc Bồn Cầu Nhanh Nhất Trong Mọi Trường Hợp
cách thông bồn cầu tại nhà

Nhấc nhẹ để nước từ từ chảy xuống. Không nên nóng vội mà đổ nước nhiều vào bên trong với hy vọng sẽ tạo ra sức ép để đẩy vật cản xuống, nếu trường hợp đầu tiên xảy ra nó sẽ khiến nước tràn ra ngoài.

Những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả

Cách 1: Dùng pit tông (thụt) thông bồn cầu

Với tình trạng bồn cầu nghẹt thì sử dụng pittong là sẽ khắc phục được tạm thời tình trạng tắc nghẽn. Nên sử dụng loại Pittong có phần cao su thêm phía trước như hình dưới, nó vừa vặn với Tolet, tránh hở để giúp thông dễ dàng hơn. 

Đảm bảo nên mua đúng loại Pittong. Để dễ dàng hơn khi sử dụng bạn có thể ngâm vào nước ấm để cho mềm và dễ dàng thao tác hơn.

Cách Thông Tắc Bồn Cầu Nhanh Nhất Trong Mọi Trường Hợp
cách thông bồn cầu tại nhà
  • Bước 1: Xả nước xuống.
  • Bước 2: Đưa pit tong vào miệng lỗ thoát trong toilet sao cho thật khít và nước không thể thoát xuống được.
  • Bước 3: Dùng lực đẩy pit tông xuống, làm nhẹ nhàng với những phát đầu tiên.
  • Bước 4: Nhấp vài lần cho khí đẩy vô bên trong rồi sau đó nhấc lên một cách dứt khoát.
  • Bước 5: Cho nước xả xuống rồi lặp lại bước 1.

Nguyên lý của cách này là tạo ra áp lực và đẩy các dị vật làm tắc nghẽn trôi xuống. Thường thì bạn phải làm liên tục khoảng 3 lần thì mới có hiệu quả.

Cách 2: Dùng dây thông bồn cầu lò xo

Khi nào nên sử dụng cách này, đây là cách khá dễ dàng khi bạn biết chắc là có vật cản bên trong gây ra tắc nghẽn bồn cầu. Sử dụng dụng cụ này rất tiện lợi và bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau khi thao tác.

Cách Thông Tắc Bồn Cầu Nhanh Nhất Trong Mọi Trường Hợp
cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

Cấu tạo của dụng cụ gồm 1 trục tay cầm gắn với 1 dây lò xo có tính đàn hồi cao. Nguyên lý hoạt động cũng rất đơn giản, luồn đường dây vào trong lỗ thoát của bồn cầu rồi dung tay xoay dây lò xo. Đầy dây lò xo phía trong bắt đầu quay và làm phân rã những vật cản. Những vật như giấy vệ sinh gây tắc bồn cầu nếu sử dụng cách này sẽ giúp thông bồn cầu cực nhanh

Cách 3: Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

Cũng tùy vào trường hợp mà bạn sử dụng cách này, với những vật cứng thì không thể làm được. Những trường hợp như đẩy nhiều giấy xuống cùng một lúc thì hoàn toàn xử lý được bằng soda.

Cách Thông Tắc Bồn Cầu Nhanh Nhất Trong Mọi Trường Hợp
dùng baking soda và giấm thông bồn cầu

Chuẩn bị 2 lít nước nóng, 1 chén baking soda và 2 chén giấm. Lưu ý là nước không quá sôi không sẽ làm hư hỏng đến bồn sứ nhà vệ sinh.

Cách làm: Lần lượt đổ Baking soda và giấm ăn vào bồn. Hai hợp chất này sẽ tạo ra phản ứng hóa học và làm tan nhanh các thành phần kẹt bên trong đường ống.

Nếu kỹ hơn bạn đỏ 1 chút nước rửa chén vào để tăng độ trơn khả năng thành công sẽ cao hơn

Cách Thông Tắc Bồn Cầu Nhanh Nhất Trong Mọi Trường Hợp
cách thông bồn cầu bằng nước nóng

Đổ nước nóng vào bồn cầu, không được đổ lên thành bồn vì nó sẽ làm giảm lực và sức nở của nước nóng, làm mất hiệu quả. Để hỗn hợp qua đêm và kiểm tra vào sáng hôm sau.

Lưu ý là phương pháp này chỉ hiệu quả với vật hữu cơ còn với các đồ vật cứng thì bạn nên sử dụng 2 cách trên. Đặc biệt chú ý nên đeo bao tay, lót sàn nhà vệ sinh với giấy bảo để đảm bảo vệ sinh, tránh gây mùi cho nhà vệ sinh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button