Tin Tức

Bột Foam trong việc PCCC doanh nghiệp

Hiện nay các doạnh nghiệp đang áp dụng các hệ thống PCCC tự động bao gồm các bộ phận chữa cháy được lắp đặt với nhau và có những chức năng riêng biệt có ích trong hệ thống PCCC giúp hoàn thiện và hoạt động hiệu quả hơn.

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Hệ thống kỹ thuật được thực hiện cho các ứng dụng và các tình huống cụ thể. Ví dụ bao gồm các máy tính công nghiệp thiết kế phòng sạch và những cài đặt trong thuyền, phương tiện bảo quản hóa chất, và hầm máy biến áp.

Hệ thống tiền chế được sản xuất và đóng gói để sử dụng chung với các đại lý đơn giản đã được cài đặt các đơn vị này được sử dụng cho các ứng dụng phổ biến và đang xuất hiện ngày càng nhiều trong các doanh nghiệp và chung cư.

Bột Foam trong việc PCCC doanh nghiệp

Cả hai hệ thống sẽ ngăn chặn đám cháy kịp thời mà không cần sự điều khiển của con người. Hệ thống tự động hoạt động trên một phương pháp tự động phát hiện hơi lửa để kích hoạt

Thông thường, các đại lý là một trong hai loại đơn giản ướt hoặc khô hóa học (trong hệ thống tiền chế) hoặc các đại lý xây dựng có thể được lưu trữ như là một chất lỏng và bị trục xuất như là một khí cho an toàn và hiệu quả.

Hệ thống chữa cháy tự động bọt Foam

Hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam), khi được kích hoạt, sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt. Do tính chất hữu hiệu của nó, đồng thời do nó giảm thiểu lượng nước cần dùng, hệ thống foam hiện nay được tin dùng rộng rãi.

Giảm số lượng chất chữa cháy cần dùng để dập tắt lửa, nghĩa là giảm thiểu sự hư hỏng thiết bị, đồ dùng, giảm ô nhiễm môi trường do nước phun ra, đặc biệt là tại những nơi có chứa chất độc hại.

Đối với loại foam giãn nở cao, thì hầu như chẳng hư hại gì cả cho hàng hóa, và chỉ trong một thời gian ngắn, cả nhà kho đều trở lại bình thường.

Bột Foam trong việc PCCC doanh nghiệp

Hệ thống bột Foam được áp dụng rộng rãi ở những nơi có nguy cơ cháy nổ cao, khi lắp đặt cần yêu cầu phải có trang bị thích hợp chất bọt cô đặc, hệ thông trộn bọt, các thiết bị phun bọt. Sự phối hợp giữa các bộ phận trong hệ thống chữa cháy sẽ giúp hoạt động vô cùng hiệu quả

Mặc dù nó có cùng chung tiêu chuẩn, tuy nhiên, mỗi loại bọt – protein và fluoroprotein – có những đặc điểm riêng, ứng dụng thích hợp hoặc kém thích hợp hơn đối với từng hiện trường cụ thể.

Hệ thống trộn bọt có thể là loại “balanced pressure” hoặc “inline”. Đầu phun bọt có thể là đầu sprinkler, spray, nozzle, monitor, foam pourer, hoặc high expantion foam generator, tùy theo hệ thống foam được dùng.

Nguyên lý chữa cháy của hệ thống chữa cháy bằng bọt foam AFFF

Hệ thống bọt Foam được sử dụng phổ biển ở những công ty hay xưởng có nguy cơ cháy nổ cao chứa xăng dầu, các hóa chất độc hại…

Bột Foam có nhiều ưu điểm vượt trội nên sẽ làm giảm ngọn lửa nhanh chóng, đồng nghĩa với việc sẽ giảm đi thiệt hại về của, hạn chế hư hao máy móc thiết bị, tránh được ô nhiễm môi trường có các chất độc hại gây ra

Nguyên tắc hoạt động của bột Foam chính là cách ly đám cháy một cách nhanh nhất, khi kích hoạt thì bột Foam sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên ngon lửa, bao phủ lên bề mặt hóa chất như xăng, dầu, chất lỏng dễ cháy với không khí…Ngoài ra lượng nước chứa trong bọt Foam có tác dụng làm lạnh nhiên liệu và không làm cho chất lỏng bốc hơi trộn lẫn vào không khí hình thành nên hỗn hợp cháy nổ

Ưu điểm

Ưu điểm của bột Foam chính là không gây ô nhiễm môi trường và tiêu diệt ngọn lửa nhanh nhất, giúp hạn chế hư hại về tài sản. Đối với các loại bột Foam giãn nở cao thì hầu như không gây hại đến hàng hóa cho văn phòng công xưởng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button