Bật Mí Những Lý Do Bạn Cần Phải Đến Nha Khoa Trám Răng

Bật Mí Những Lý Do Bạn Cần Phải Đến Nha Khoa Trám Răng

Bật Mí Những Lý Do Bạn Cần Phải Đến Nha Khoa Trám Răng

Trám răng đang là một giải pháp nha khoa được áp dụng rộng rãi để phục hình răng trong những phạm vi nhất định. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể sử dụng phương pháp này mà đôi khi phải áp dụng cùng lúc nhiều phương pháp điều trị kết hợp song song với phương pháp trám răng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí những lý do bạn cần phải đến nha khoa trám răng. 

Bật Mí Những Lý Do Bạn Cần Phải Đến Nha Khoa Trám Răng:

Trám Răng Là Gì?

  • Trám răng hay còn được gọi là hàn răng là một phương pháp dùng trong nha khoa để khôi phục lại hình dạng, chức năng của những chiếc răng sâu hoặc vỡ, mẻ về trạng thái ban đầu với đầy đủ các chức năng của một răng tự nhiên. Vật liệu trám răng có thể sử dụng hợp chất kim loại hoặc nhựa composite tùy theo yêu cầu của bệnh nhân và nha khoa thực hiện.

Bật Mí Những Lý Do Bạn Cần Phải Đến Nha Khoa Trám Răng

  • Khi bác sĩ thực hiện trám răng cho bệnh nhân thì việc đầu tiên là họ sẽ loại bỏ các nguyên nhân và làm sạch khu vực bị ảnh hưởng của răng bị sâu hoặc bệnh lý răng khác và lấp đầy khoảng trống với chất làm đầy chuyên dụng.

Những Lý Do Cần Phải Trám Răng:

Sâu răng:

  • Sâu răng là một trong những lý do phổ biến để các nha sĩ trám răng cho bệnh nhân. Mặc dù vậy, không phải tất cả các sâu răng cần phải trám. Đôi khi sâu răng rất nhỏ có thể chỉ cần theo dõi. Nha sĩ sẽ kiểm tra xem lỗ sâu răng có thể tự chữa lành, thì bạn sẽ không cần phải trám răng.
  • Xin nhấn mạnh thêm rằng: Chỉ để lại lỗ sâu răng nhỏ không trám nếu nha sĩ đã khuyến cáo rằng lỗ sâu răng của bạn chỉ cần được theo dõi. Việc trì hoãn điều trị nha khoa có thể làm phức tạp thêm tình hình sức khỏe răng miệng của bạn và làm tăng chi phí điều trị sau này.

Bật Mí Những Lý Do Bạn Cần Phải Đến Nha Khoa Trám Răng

Răng gãy:

  • Thông thường răng bị gãy sẽ phải được phục hình bằng mão sứ. Tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể có thể dùng biện pháp trám bằng vật liệu composite để khắc phục răng bị gãy. Trong trường hợp này Nha sĩ sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định dùng vật liệu trám.

Phục hình thẩm mỹ:

  • Trong một số trường hợp răng thưa, đặc biệt là răng cửa, mà bản không muốn hoặc chưa đến mức độ phải dùng phương pháp chỉnh hình răng, hoặc khi cần chỉnh về kích thước răng để tạo sự cân đối trên cung răng thì bác sĩ có thể dùng phương pháp trám để phục hình răng.

Sự đổi màu răng:

  • Một lý do khác để nha sĩ trám răng là dùng chất trám để bao phủ cho răng bị đổi màu. Răng bị đổi màu có thể do rất nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như sử dụng thuốc thuốc kháng sinh, do thời gian hay cách chăm sóc..

Bật Mí Những Lý Do Bạn Cần Phải Đến Nha Khoa Trám Răng

Mất chậm cấu trúc răng:

  • Khi bị răng bị gãy, nhổ răng.. bạn bị mất cấu trúc răng một cách nhanh chóng. Có nhiều nguyên nhân khác mà bạn có thể mất cấu trúc răng chậm hơn, chẳng hạn như mài mòn do axít, do tác động cơ học (như đánh răng chà ngang làm mòn cổ răng), thiểu sản men và tiêu xương. Trong những trường hợp này Nha sĩ dùng biện pháp trám để bảo vệ men răng, làm chậm hoặc cách li ăn mòn trực tiếp. Nên trám mòn cổ để bảo vệ răng.
  • Cách tốt nhất để ngăn chặn mất cấu trúc răng là tránh sử dụng các thức uống và bánh kẹo có tính axit, không sử dụng răng của bạn như là công cụ để cắt, mở nắp chai.. và thay đổi biện pháp chải răng để tránh mòn cổ răng.

Bật Mí Những Lý Do Bạn Cần Phải Đến Nha Khoa Trám Răng

Thay thế miếng trám cũ:

  • Miếng trám cũ có thể cần phải được thay thế sau một thời gian sử dụng. Theo thời gian, các vật liệu trám màu trắng có thể đổi màu và liên kết giữa chất trám và răng có thể trở nên lỏng lẻo. Tuy hiện nay, công nghệ vật liệu nha khoa đã có những bước phát triển rất lớn, miếng trám rất bền, chắc, nhưng việc kiểm tra, khám định kỳ những răng đã có lỗ trám là cần thiết.